เลือกบ้านให้ถูกฮวงจุ้ย ต้องดู 4 อย่าง!

        จะเลือกซื้อบ้านกันทั้งทีใครๆ ก็คงอยากให้บ้านเราดีทุกอย่างเลยใช่มั้ยคะ ทั้งอยู่เเล้วดี ทำให่ชีวิตของเราดีด้วย ดังนั้นวันนี้เรามีเทคนิคการเลือกบ้านจัดสรรให้ถูกฮวงจุ้ยมากฝากกันค่า จะได้เริ่มต้นกับบ้านหลังใหม่ได้อย่างแฮปปี้มีความสุข 
        ก่อนอื่นเรามารู้จัก “ฮวงจุ้ย” กันก่อนดีกว่า…ฮวงจุ้ยก็หมายถึงสภาพเเวดล้อมบ้านและตัวอาคารที่ส่งผลต่อชะตาชีวิตเรา เเน่นอนเลยว่าถ้าบ้านเราถูกหลักฮวงจุ้ย สิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาสู่สมาชิกในบ้านของเรานั่นเอง ดังนั้นต้องเริ่มกันตั้งเเต่ตอนซื้อบ้านนี่เเหละ
โดยในการเลือกบ้านจัดสรรตามฮวงจุ้ย มีหลักการง่ายๆ ดังนี้
        1.ทางเข้าโครงการ
        ทางเข้าต้องสะดวก โดดเด่นเห็นง่าย เลี้ยวเข้าออกไม่เป็นปัญหา ถนนในโครงการก็ควรกว้างขวาง เพื่อที่พลังจากการเคลื่อนไหวของรถเข้าไปถึงบ้านในโครงการ ยิ่งถ้ามีโค้งสักเล็กน้อยจะดีมาก เพราะนอกจากจะช่วยชะลอความเร็วเเล้ว ยังช่วยกระจายพลังไปตามซอยเเละบ้านค้างเขียงอีกด้วย 
        2.ผังโครงการ 
        ช่วงแนวถนนต้องสัมพันธ์กับแนวการก่อสร้างและการเรียงตัวของบ้าน ประตูและหน้าต่างควรถ่ายเทอากาศได้ดีและรับลมเย็นเข้าบ้าน
        3.ตำแหน่งบ้าน 
        หลีกเลี่ยงตำแหน่งที่ใกล้กับปัจจัยที่ไม่เป็นมงคล เช่น หม้อแปลงไฟฟ้า จุดทิ้งขยะ และต้องไม่โดนมุมแหลมของรั้ว ชายคา หรือมุมบ้านอื่นมาแทงใส่บ้านเรา เพราะถือว่าเป็น ‘สัวะ’ หรือพลังงานที่ส่งผลร้ายต่อคนในบ้าน
        4.แบบบ้าน 
        แบบบ้านต้องมีโครงสร้างแข็งแรงมั่นคง เข้ากับยุคสมัย และที่สำคัญคือต้องสมดุลกัน ไม่เป็นรูปทรงแปลกประหลาดอย่างรูปตัว C หรือตัว L และไม่เว้าแหว่งมากเกินไป
        ดูแล้วก็เป็นหลักการที่ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ ตามหลักแล้วบ้านจัดสรรส่วนใหญ่ก็ออกแบบโครงการได้เหมาะสมลงตัว และคำนึงถึงผู้อยู่อาศัยอยู่แล้ว ส่วนหลักเลือกบ้านให้ถูกฮวงจุ้ยนี้ก็สามารถนำไปใช้เลือกบ้านที่ถูกใจได้ตามแบบที่เราต้องการเลยค่ะ

ที่มา : 
นิตยสาร Home Buyer’s Guide ฉบับเดือนมีนาคม 2559