ธอส.เตรียมอนุมัติยื่นกู้ออนไลน์ผ่านแอพ!

    สมัยนี้เราสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือกันได้สะดวกสบาย ไม่เหมือนสมัยก่อนต้องไปโอนเงินที่ธนาคาร ตอนนี้จะโอนเงินตอนเที่ยงคืนยังทำได้เลย เเค่มี Internet Banking และ Mobile Application อยู่ในเครื่อง 
        เเละเพื่อให้ทันสมัยในยุค 4.0 ล่าสุดธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ประกาศตัวจะขับเคลื่อนองค์กรด้วยนวัตกรรมเพื่อยกระดับบริการสู่ Digital Services เต็มรูปแบบ จะมีอะไรบ้าง วันนี้จะพามาอัพเดตกันค่ะ
        – Payment Gateway เพิ่มช่องทางการชำระเงินผ่าน Digital Platform เเละพัฒนาระบบการชำระเงินแบบ Non-cash Payment หรือการชำระเงินโดยไม่ต้องใช้เงินสด
        – Big Data Management ศึกษาพฤติกรรมความต้องการของลูกค้าจากฐานข้อมูลทั้งภายในเเละภายนอกองค์กร เพื่อนำมาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ บริการ เเละพัฒนากระบวนการทำงาน
        – Mobile Application ให้บริการของธนาคารแบบครบวงจรในแอพเดียว ได้ตั้งเเต่การยื่นขอสินเชื่อ, Pre-approved, การติดตามสถานะยื่นกู้, นัดเซ็นสัญญา, นัดทำนิติกรรมจำนอง, บริการด้านเงินฝาก (ฝาก ถอน โอน), ชำระหนี้เงินกู้ และชำระค่าสาธารณูปโภค

                     > บริการ GH Bank Smart ให้บริการธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ ทั้งด้านเงินฝากและเงินกู้ สามารถลงทะเบียนได้เเล้วที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทั่วประเทศ

        – พัฒนาเครื่องมือในการบริหารจัดการความเสี่ยงเเละป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์
        – GH Bank Lottery เพิ่มช่องทางการระดมเงินฝากระยะยาว เเละเพิ่มทางเลือกในการออมให้กับประชาชน

        นอกจากนี้ทาง ธอส.ได้เปิดตัวโครงการ Payment Gateway เฟสเเรก โดยได้ติดตั้งเครื่องรับชำระหนี้เงินกู้อิเล็กทรอนิกส์หรือ LRM (Loan Repayment Machine) จำนวน 90 เครื่อง กระจายตามสาขาต่างๆ ทั่วประเทศ โดยอยู่ในกรุงเทพฯ จำนวน 20 เครื่อง เเละปี 2561 จะติดตั้งเพิ่มอีก 80 เครื่อง เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่มาชำระหนี้เงินกู้เเละได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน GH Bank Smart Receipt ให้บริการใบเสร็จรับชำระเงินกู้เแบบอิเล็กทรอนิกส์เเทนการรับใบเสร็จทางไปรษณีย์ เเละแอปพลิเคชัน GH Smart Booth ให้ลูกค้าสามารถดูโปรโมชั่นพิเศษเเละจองสิทธิภายในงานมหกรรมต่างๆ ได้ 

                    > แอปพลิเคชั่น GH Bank Smart Receipt ที่สามารถดาวน์โหลดได้เเล้ววันนี้ 

        รวมทั้งเพิ่มการให้บริการ GH Smart Queue จองคิวล่วงหน้า ทั้งฝาก ถอน เเละชำระหนี้เงินกู้ โดยจะมี SMS เเจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงคิว เเละสามารถเข้าใช้บริการในช่องพิเศษได้โดยไม่ต้องกดบัตรคิวรอ เวิร์คสุดๆ ไปเลยค่า
        ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทาง ธอส.จะเตรียมนำระบบ GHB Smart Loan มาใช้เพื่อให้บริการขอสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยสามารถ Pre-approved วงเงินให้กู้ พร้อมนัดวันยื่นเอกสารเเละเเจ้งสาขาที่จะยื่นกู้ เเจ้งสถานะยื่นกู้ ตลอดจนบริการเตือนให้ชำระหนี้เงินกู้รายเดือน 
        เเละมีแผนจะนำ VTM (Video Teller Machine) มาให้บริการลูกค้าด้วย ซึ่งตู้ VTM จะทำหน้าที่เหมือนเวลาเราไปใช้บริการที่สาขาของธนาคารเลย ให้บริการได้ทั้งฝาก ถอน รับชำระหนี้เงินกู้ รวมถึงให้บริการด้านสินเชื่อ โดยผู้ใช้บริการจะได้พูดคุยกับพนักงานผ่านหน้าจอตู้ VTM รวมถึงตู้ LRM ด้วย ซึ่งตู้เหล่านี้สามารถติดตั้งนอกสถานที่ได้ ทั้งสถานีรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า บอกเลยว่าอำนวยความสะดวกสุดๆ สามารถชำระหนี้เงินกู้กันได้ทุกที่ทุกเวลา เเละรับใบเสร็จได้ทันทีด้วย อย่าลืมว่าต้องมีเงินไปชำระกันด้วยนะจ๊ะ ส่วนบริการไหนที่ยังไม่เปิดใช้เราก็จะมาอัพเดตข่าวสารกันเรื่อยๆ อย่าลืมติดตามกันนะคะ

ที่มา : นิตยสาร Home Buyers Guide เดือน ก.พ.2561
เครดิส : hoem.co.th